Chào mừng năm học mới 2017-2018.
06:53 EDT Thứ ba, 26/09/2017
RSS

Thông tin chung

Thời khóa biểu

Phóng sự ảnh

  • 4.jpg
  • sam_4853.jpg
  • hoi giang
  • sam_4931.jpg
  • sam_4846.jpg
  • img_20130928_142700.jpg

Liên kết website

Trang nhất » Tin tức » Tin tức - sự kiện

Sáng ngày 19/11/2014 trường Trần Bình Trọng tổ chức hội giảng chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/2014

Thứ năm - 20/11/2014 09:35
                    Lập thành tích chào mừng ngày 20/11/2014 – Ngày nhà giáo Việt Nam, trường THPT Trần Bình Trọng phát động các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong toàn trường. Về phía giáo viên, hoạt động hội giảng của các tổ chuyên môn đã diễn ra hết sức sôi nổi.
                    Đây là hoạt động thiết thực khơi dậy phong trào thi đua lập thành tích chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam, đồng thời động viên phong trào giảng dạy trong các tổ chuyên môn, tạo không khí vui tươi phấn khởi góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường.
                    Có thể nói, dạy học là cả một quá trình nghệ thuật, làm thế nào cho học sinh hiểu bài một cách chủ động, tư duy nhanh thì đòi hỏi mỗi thầy cô phải có sự linh hoạt, nhạy bén trong quá trình truyền tải kiến thức cho học sinh bằng mọi phương pháp, hình thức dạy học. Và tiết dạy hội giảng là tiết học mà ở đó người giáo viên đã phát huy được rõ vai trò chủ đạo của mình trong việc hướng dẫn học sinh chủ động tiếp thu kiến thức. Đặc biệt, với việc sử dụng CNTT trong tiết dạy, các giáo viên đã làm cho bài giảng  trở nên sinh động hơn và  hấp dẫn thu hút học sinh.
                   Theo ghi nhận từ các tổ chuyên môn, nhiều tiết hội giảng chào mừng ngày 20/11 đạt kết quả tốt như tiết “Cấp số cộng”  (Môn Toán – Thầy Văn); tiết Lực ma sát” (Môn Thầy Hội); tiết Cacbon ( Môn Hóa Cô Quy) Hầu hết giáo viên đều có năng lực chuyên môn và kỹ năng sử dụng công nghệ dạy học hiện đại. Tác phong chuẩn mực, tự tin và thân thiện. Dạy học bám sát chuẩn kiến thức, kỹ năng phù hợp với đối tượng học sinh. Bên cạnh việc phát huy mặt tích cực của các phương pháp và phương tiện dạy  học truyền thống, nhiều tiết học giáo viên đã vận dụng phương pháp dạy học nêu vấn đề và hướng dẫn học sinh tự giải quyết vấn đề để nắm vững kiến thức. Đặc biệt ở một số tiết học các em được thực hành và liên hệ với thực tiễn để rèn luyện kỹ năng sống.
                    Đối với học sinh ở các lớp có giáo viên hội giảng, các em cho biết bản thân mình rất vui và hãnh diện được học những tiết này và các em cũng rất biết ơn các thầy cô đã truyền dạy những kiến thức bổ ích.
                    Như vậy hoạt động hội giảng của giáo viên được coi là một trong những hoạt động có ý nghĩa chào mừng ngày 20/11. Kết quả thu được từ hoạt động này không chỉ đơn thuần là có được những giờ dạy xuất sắc mà quan trọng hơn nó còn thể hiện truyền thống của nhà trường, của ngành giáo dục – một ngành đang được xã hội tôn vinh, trân trọng. Đồng thời, kết qủa của tiết hội giảng còn là cơ sở để nhà trường  đánh giá trình độ chuyên môn của giáo viên.  Đặc biệt đây cũng là dịp để các giáo viên học tập, trao đổi kinh nghiệm, kiến thức góp phần nâng cao trình độ cũng như thể hiện niềm đam mê dạy học và niềm vinh dự khi đứng trên bục giảng. Từ một hoạt động chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam, phong trào hội giảng của giáo viên nhà trường đã trở thành một minh chứng rõ nhất cho cuộc vận động Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự  học và sáng tạo”. của ngành giáo dục.
Một số hình ảnh hội giảng:


Tác giả bài viết: Nguyễn Song Toàn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tin cùng chuyên mục

Tiện ích

Hỗ trợ trực tuyến


   
Quản trị
 Nguyễn Song Toàn
0934.921.821
Email:
nstoan.thpt.tbtrong@phuyen.edu.vn

------------------------
   
Văn phòng
 Nguyễn Thị Như Linh
 0573.886.289
Email: 
ntnlinh.thpt.tbtrong@phuyen.edu.vn


 

Lời hay ý đẹp

"Muốn xây dựng đất nước, trước hết phải phát triển giáo dục. Muốn trị nước, phải trọng dụng người tài ." Chiếu Lập Học

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, website nên bổ sung những phần nào?

Diễn đàn cho phụ huynh, học sinh

Học bạ trực tuyến

Xem điểm trực tuyến

Giới thiệu sách

Khác

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay : 1684

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 29652

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1285239

Lịch âm dương