08:27 EDT Thứ năm, 25/05/2017

Trang nhất » Tin tức » Tin tức - sự kiện

Ngày 10/11/2014 Trường Trần Bình Trọng tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ với học sinh khuyết tật

Thứ năm - 13/11/2014 08:07

Tuyên ngôn của thế giới về giáo dục đã khẳng định : “Giáo dục là quyền của con người và những người khuyết tật cũng có quyền được học bình đẳng như mọi người” . Theo đó, Luật Giáo Dục của nước ta cũng yêu cầu : ”Nhà nước và xã hội phải quan tâm, tạo điều kiện cho trẻ em khuyết tật được học tập, được hoà nhập vào cuộc sống chung toàn xã hội”.
Thực hiện các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Phú Yên, Sở GD&ĐT Phú Yên về việc hỗ trợ,  giúp đỡ Trung tâm hướng nghiệp dạy nghề, hỗ trợ trẻ em thiệt thòi Việt Nam.
Chiều ngày 10/11/2014, xuất phát từ quan điểm nhân đạo trên, trường THPT Trần Bình Trọng  tổ chức cho học sinh tham gia chương trình giao lưu văn nghệ với các em học sinh Trung tâm hướng nghiệp dạy nghề, hỗ trợ trẻ em thiệt thòi Việt Nam.
Ngoài ra, từ nhận thức và tình cảm của mình, các thầy cô giáo cùng học sinh  toàn trường Trần Bình Trọng  tự nguyện ủng hộ “Vì tương lai của trẻ em khuyết tật” nhằm góp phần làm vơi đi nỗi cơ cực của những mảnh đời bất hạnh, giúp các em đủ nghị lực phấn đấu vươn lên trong học tập, công tác để trở thành người có ích cho xã hội . Tổng số tiền quyên góp được là 3.456.000 đồng  .
Các em học sinh trường THPT Trần Bình Trọng đã thực hiện buổi giao lưu với tinh thần thân thiện, quan tâm chia sẻ và đầy ắp tấm lòng nhân ái . Buổi giao lưu văn nghệ với mục đích giáo dục và từ thiện đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng các em học sinh.
Một số hình ảnh giao lưu: