18:00 +07 Thứ ba, 25/07/2017

Trang nhất » Tin tức » Đoàn thanh niên » Tin tức

Ngày 22/3/2015, BCH Đoàn trường THPT Trần Bình Trọng tổ chức tham quan di tích lịch sử tại bến Vũng Rô, Mũi Điện

Thứ ba - 24/03/2015 15:18
BCH ĐOÀN TRƯỜNG THPT TRẦN BÌNH TRỌNG  TỔ CHỨC THAM QUAN DI TÍCH LỊCH SỬ TẠI BẾN VŨNG RÔ, MŨI ĐIỆN -TỈNH PHÚ YÊN CHO 38  ĐOÀN VIÊN LÀ BÍ THƯ VÀ ĐOÀN VIÊN ƯU TÚ CỦA CÁC CHI ĐOÀN.
          Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2014-2015; Chào mừng kỷ niệm 84 ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2015), thực hiện kế hoạch tháng Thanh niên năm 2015. Được sự cho phép của ban giám hiệu nhà trường.Vào ngày 22/03/2015, BCH Đoàn trường THPT  Trần Bình Trọng tổ chức tham quan di tích lịch sử tại  Bến Vũng Rô, Mũi Điện-  tỉnh Phú Yên cho 38 đoàn viên  là bí thư  và đoàn viên ưu tú của các chi đoàn.  Tham gia cùng Đoàn có Thầy Ngô Tấn Lộc- Phó Hiệu trưởng nhà trường.  Đây là niềm động viên lớn cho các đoàn viên tham gia chuyến tham quan.
         Mặc dù là ngày chủ nhật-  ngày nghỉ của một tuần học tập và làm việc  nhưng với một tinh thần phấn khởi, các đoàn viên tham gia đã có mặt tại trường lúc 7h00, khởi hành từ trường, sau gần 1 giờ đi đường đoàn tham quan đã có mặt tại Bến Vũng Rô. Tại đây đoàn tham quan Phòng trưng bày của nhà lưu niệm- Tận mắt chứng kiến những hình ảnh lịch sử của Lực lượng hải quân nhân dân Việt Nam, hình ảnh những con tàu không số với những vị Thuyền trưởng Anh hùng chỉ huy tàu cập bến cung cấp vũ khí cho chiến trường Phú Yên thời bấy giờ. Đoàn  đã dâng hương khu di tích lịch sử tàu không số- nơi Tổ Quốc ghi công Quân Chủng Hải Quân Việt Nam, trong không khí thiêng liêng, tất cả thành viên của đoàn tham quan đều hướng về  các Anh hùng với tấm lòng thành kính nhất. Nơi đây, đoàn tham quan còn được đến thăm Đài tưởng niệm Di tích lịch sử Đường Hồ Chí Minh trên biển.
  Tiếp theo trong chuyến hành trình, đoàn tham quan đến Mũi Điện nơi  sẽ đón những ánh bình minh đầu tiên, cũng là điểm trên đất liền gần hải phận quốc tế nhất của nước ta. Mặc cho cái nắng trưa oai ả nhưng với sức trẻ, lòng nhiệt huyết các bạn đã quên đi sự mệt nhọc. Đoàn đã  tham quan tìm hiểu Hải Đăng Mũi Điện, ngắm biển Bãi Môn xinh đẹp với bãi cát trắng phau.
. Một khoảng thời gian nghỉ ngơi tại Mũi điện, các em đến với một số trò chơi thật vui nhộn, mang tính tập thể cao, các em như gạt bỏ bao suy tư, âu lo để cùng hòa nhịp vào niềm vui chung của tập thể.
Trời đổ về chiều, các em hòa mình vào dòng nước mát trong xanh của Bãi Môn xinh đẹp trước khi kết thúc  hành trình quay lại trường.
           Chuyến tham quan thật sự có ý nghĩa, giúp các đoàn viên có dịp hiểu hơn về lịch sử của quê hương, dân tộc mình. Đồng thời khơi dậy tình yêu quê hương đất nước và lòng tự hào dân tộc, đây cũng là dịp để các đoàn viên rèn luyện kĩ năng sinh hoạt cộng đồng, sức trẻ của Đoàn viên.