01:24 EDT Thứ tư, 28/06/2017

Số: 02/KH-TBT

Phú  Hòa,  ngày  20  tháng 01  năm  2016

Tổ chức cuộc thi “Sức khỏe học đường” lần thứ 3,
chủ đề “Chăm sóc sức khỏe nữ sinh”

Thực hiện Công văn số 693/KH-SGDĐT ngày 29 tháng 12 năm 2015 của Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Yên về việc tổ chức cuộc thi “Sức khỏe học đường” lần thứ 3, chủ đề “Chăm sóc sức khỏe nữ sinh”;  Trường THPT Trần Bình Trọng xây dựng Kế hoạch tổ chức cuộc thi “Sức khỏe học đường” lần thứ 3, chủ đề “Chăm sóc sức khỏe nữ sinh” năm học 2015-2016, cụ thể như sau:
I. MỤC ĐÍCH CUỘC THI
-  Nâng cao hiểu biết, tự bổ sung những kiến thức về chăm sóc sức khỏe đối với học sinh nữ trường trung học. Qua đó giáo dục kỹ năng sống cần thiết để các em tự tin trong các hoạt động học tập và sinh hoạt trong nhà trường.
   - Tạo môi trường thân thiện, lành mạnh để thu hút học sinh vào các hoạt động bổ ích và có cơ hội giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm về chăm sóc sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.
   - Bồi dưỡng kiến thức về chăm sóc sức khỏe dành cho giáo viên nữ, qua đó giúp giáo viên có thêm kiến thức để vận dụng trong giáo dục giới tính, sức khỏe học đường cho học sinh.
II. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA
Học sinh nữ và giáo viên nữ  trường THPT Trần Bình Trọng.
III. NGUYÊN TẮC TỔ CHỨC CUỘC THI
- Cuộc thi tổ chức theo nguyên tắc tự nguyện, công khai, đảm bảo khách quan, công bằng.
- Nội dung thi đảm bảo tính khoa học, chính xác, lành mạnh góp phần giáo dục kỹ năng sống cho học sinh.
- Đề thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan.
- Chấm thi bằng hệ thống phần mềm tự động.
IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
1. Địa điểm: Tổ chức tại trường THPT Trần Bình Trọng.
2. Hình thức tổ chức cuộc thi:
Để học sinh nữ và giáo viên nữ có điều kiện tìm hiểu thông tin qua các phương tiện thông tin đại chúng và trả lời câu hỏi, nhà trường tổ chức thi tập trung (đối với học sinh) và thi không tập trung (đối với giáo viên); Giáo viên nữ, học sinh nữ tham gia tự nguyện,  trả lời các câu hỏi dưới hình thức trắc nghiệm được tích hợp trên trang mạng  “Trường học kết nối”.
3. Thời gian: Từ 8h00, ngày 29/01/2016 đến 17h00, ngày 08/03/2016.
4. Tiến trình tổ chức cuộc thi
4.1. Sau khi nhận được Công văn hướng dẫn cuộc thi của Sở GDĐT Phú Yên, trường THPT Trần Bình Trọng đã triển khai cuộc thi thông qua kế hoạch này.
4.2. Để thuận lợi cho học sinh nữ và giáo viên nữ của trường tham gia cuộc thi trên mạng internet; Trường THPT Trần Bình Trọng thông tin cho học sinh nữ và giáo viên nữ về cuộc thi, triển khai cuộc thi vào thời điểm từ 8 giờ 00 ngày 29 tháng 01 năm 2016 đến 17 giờ 00 ngày 08 tháng 3 năm 2016. Để tham gia cuộc thi, học sinh nữ và giáo viên nữ thực hiện như sau:
- Vào trang mạng của cuộc thi: http://suckhoehocduong.edu.vn
- Trên trang http://suckhoehocduong.edu.vn học sinh nữ và giáo viên nữ đăng nhập để dự thi bằng tài khoản do nhà trường cấp tại trang mạng “Trường học kết nối” (http://truonghocketnoi.edu.vn).
4.3. Tổng hợp kết quả thi và thông báo kết quả cuộc thi về Sở GDĐT Phú Yên.
4.5. Tổ chức khen thưởng. Ban tổ chức - Bộ GDĐT sẽ trực tiếp trao giải cho các cá nhân và đơn vị đoạt giải thưởng của cuộc thi.
V. GIẢI THƯỞNG
    Giải thưởng dành cho học sinh nữ và giáo viên nữ có câu trả lời trong phần thi trắc nghiệm đúngvà có dự đoán số lượt người tham gia Cuộc thi đúng/gần đúng nhất với số lượt người tham gia Cuộc thi do hệ thống phần mềm tổng hợp khách quan.
Mỗi giải gồm giấy chứng nhận kèm theo tiền mặt. Cơ cấu giải thưởng như sau:
- 02 giải nhất (01 giải học sinh và 01 giải giáo viên): mỗi giải 8.000.000 đồng.
- 02 giải nhì (01 giải học sinh và 01 giải giáo viên): mỗi giải 5.000.000 đồng.
- 04 giải ba (02 giải học sinh và 02 giải giáo viên): mỗi giải 3.000.000 đồng.
- 40 giải khuyến khích (20 giải học sinh và 20 giải giáo viên): mỗi giải 1.000.000 đồng.
VI. TỔ CHỨC THỰC HIỆN
- Công đoàn, Đoàn trường phát động trong cán bộ viên chức và học sinh nữ tham gia đưa vào khuyến khích trong đánh giá thi đua.                                                                         - Tổ Tin chuẩn bị cơ sở vật chất cho học sinh thi tập trung tại trường.
Trên đây là kế hoạch tổ chức cuộc thi “Sức khỏe học đường” lần thứ 3, chủ đề “Chăm sóc sức khỏe nữ sinh” năm học 2015 - 2016 của trường THPT Trần Bình Trọng. Đề nghị giáo viên nữ và học sinh nữ của trường tích cực  tham gia cuộc thi này./.
Nơi nhận:
- Hiệu trưởng (để báo cáo);