Chào mừng năm học mới 2017-2018.
07:10 EDT Thứ ba, 26/09/2017
RSS

Thông tin chung

Thời khóa biểu

Phóng sự ảnh

  • 4.jpg
  • sam_4853.jpg
  • hoi giang
  • sam_4931.jpg
  • sam_4846.jpg
  • img_20130928_142700.jpg

Liên kết website

Trang nhất » Tin tức » Kỹ năng sống

Vượt qua chán nản trong học tập

Thứ tư - 24/02/2016 06:56


Một báo cáo của Hiệp hội tâm lý học Mỹ (American Psychological Association) ghi nhận mức độ tăng mạnh những vấn đề tâm lý nghiêm trọng diễn ra ở sinh viên, trong đó chán nản, áp lực, stress được xem là vấn đề quan tâm hàng đầu.
Theo đó, để giúp học sinh, sinh viên vượt qua cảm giác chán nản ở trong học tập cần nhớ kỹ 5 điều sau đây:.

Giáo dục là một đặc ân
Điều này khó có thể làm bạn cảm thấy dễ chịu khi chính những vấn đề trong trường học như điểm số, bài tập đang khiến bạn cảm thấy chán nản. Nhưng thực tế là không phải bất cứ ai trên thế giới cũng đều được hưởng quyền giáo dục như nhau. Chỉ có một phần nhỏ dân số thế giới có khả năng và điều kiện để học đại học. Chính giáo dục và kiến thức, chứ không phải điều gì khác, mới có thể trang bị và biến đổi bạn trở thành một người tốt hơn và mở ra những cơ hội cho tương lai sau này của bạn.

Đừng cố gắng quá mức theo đuổi những điều vô nghĩa
Một khi có động lực cao bạn sẽ luôn muốn mình được điểm số tốt bằng mọi cách. Nhưng nếu chỉ tập trung vào điểm số đôi khi lại cản trở bạn tiếp nhận những ý kiến đánh giá và khiến bạn mệt mỏi vì không có điểm dừng để nhìn lại quá trình của mình. Điều quan trọng nên làm là nhận ra mình đang ở đâu trong quá trình khám phá kiến thức và chính bản thân mình để có những kế hoạch phù hợp hơn.

Đừng tự ti, hoài nghi bản thân
Cảm giác “tôi không đủ tốt” hay “tôi không thuộc về môi trường này” xảy ra rất nhiều với sinh viên. Thật ra, đây là hiện tượng tâm lý bình thường, vì tất cả chúng ta đều có những nỗi sợ hãi, rào cản của riêng mình. Đừng cho phép điều này trở thành lý do khiến bạn cảm thấy lạc lõng, chán nản ở trường đại học. Quan trọng là hãy tìm cách chống lại cảm giác mặc cảm để tự tin nắm bắt những cơ hội trong cuộc sống.

Hãy học cách quản lý thời gian
Lãng phí thời gian là một trong những nguyên nhân khiến sinh viên luôn cảm thấy căng thẳng vì không có đủ thời gian để hoàn thành các bài tập, nhiệm vụ được phân công. Lập danh sách các việc cần làm, chia thời gian cụ thể và tập trung vào từng khoảng thời gian đã được phân chia sẽ giúp bạn làm việc có tổ chức hơn.

Nên nhớ bạn không chỉ có một mình
Hầu hết tất cả chúng ta đều trải qua những áp lực từ cuộc sống sinh viên. Áp lực có thể đến từ mọi khía cạnh và cấp độ như học phí, điểm số, hoàn cảnh gia đình hay các mối quan hệ bạn bè, xã hội. Mỗi khi cảm thấy chán nản hãy chủ động tìm kiếm đến bạn bè, thầy cô, các tổ chức xã hội, chương trình hỗ trợ sinh viên để tìm được sự chia sẻ, cân bằng.
 Sưu tầm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tin cùng chuyên mục

Tiện ích

Hỗ trợ trực tuyến


   
Quản trị
 Nguyễn Song Toàn
0934.921.821
Email:
nstoan.thpt.tbtrong@phuyen.edu.vn

------------------------
   
Văn phòng
 Nguyễn Thị Như Linh
 0573.886.289
Email: 
ntnlinh.thpt.tbtrong@phuyen.edu.vn


 

Lời hay ý đẹp

Mục tiêu của giáo dục không phải là dạy cách kiếm sống hay cung cấp dụng cụ để đạt được sự giàu có mà là xây nên con đường dẫn lối tâm hồn con người vươn đến Chân và thực hiện cái Thiện. – Viaya

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, website nên bổ sung những phần nào?

Diễn đàn cho phụ huynh, học sinh

Học bạ trực tuyến

Xem điểm trực tuyến

Giới thiệu sách

Khác

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 46


Hôm nayHôm nay : 1791

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 29759

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1285346

Lịch âm dương