Chào mừng năm học mới 2017-2018.
06:41 EST Chủ nhật, 17/12/2017
RSS

Thông tin chung

Thời khóa biểu

Phóng sự ảnh

  • 4.jpg
  • sam_4853.jpg
  • hoi giang
  • sam_4931.jpg
  • sam_4846.jpg
  • img_20130928_142700.jpg

Liên kết website

Trang nhất » Tin tức » Hội Chữ thập đỏ

Chung sức cùng đồng bào nghèo xây dựng nông thôn mới

Thứ năm - 22/01/2015 23:47

Sáng 18/1, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn Phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên cùng Đoàn công tác Văn phòng Chính phủ, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, tỉnh Tây Ninh và các đơn vị, cá nhân tài trợ đã dự chương trình trao tặng bò giống cho các hộ dân nghèo các xã Tân Hà, Suối Ngô, và Tân Hòa, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh.


Chung sức cùng đồng bào nghèo xây dựng nông thôn mới
Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên: "Chúng ta cần giúp đỡ để bà con vùng biên giới, đặc biệt là những hộ nghèo có cuộc sống khấm khá. Từ đó, người dân sẽ yên tâm sinh sống, giữ gìn biên cương của Tổ quốc". Ảnh: VGP/Mạnh Hùng


Chủ tịch UBND huyện Tân Châu Võ Đức Trong cho biết, huyện có hơn 47 km biên giới với nước bạn Campuchia và kinh tế còn rất khó khăn. Chương trình “Ngân hàng bò” nhằm giúp đỡ những hộ dân còn khó khăn trong huyện, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo Văn phòng Chính phủ, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cũng như các đơn vị, cá nhân tài trợ. Với sự quan tâm này, những hộ dân được nhận bò giống sẽ có cơ hội vươn lên thoát nghèo. Mục tiêu xóa đói, giảm nghèo của huyện chắc chắn sẽ đạt kết quả tốt hơn.
Chủ tịch Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Hải Đường cho biết, hưởng ứng chủ trương của Đảng và Chính phủ về xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, Hội chữ thập đỏ Việt Nam đã phát động chương trình “Ngân hàng bò - Chung sức cùng đồng bào các huyện nghèo, xã biên giới xây dựng nông thôn mới”.

Hai năm qua, với sự đồng hành của nhiều tổ chức và cá nhân, đã có 13 nghìn con bò đã được trao cho các hộ nghèo. Đến thời điểm này, cùng với số bò tăng thêm, 14.000 hộ nghèo cả nước đã được nhận bò giống để phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo.

Phát biểu tại lễ trao tặng bò cho các hộ dân nghèo biên giới tại Tây Ninh, Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên đánh giá cao chương trình “Ngân hàng bò - Chung sức cùng đồng bào các huyện nghèo, xã biên giới xây dựng nông thôn mới”. Theo Bộ trưởng, chăm lo đời sống cho đồng bào biên giới là việc làm của tất cả các cấp, các ngành và toàn xã hội. Chúng ta cần giúp đỡ để bà con vùng biên giới, đặc biệt là những hộ nghèo có cuộc sống khấm khá. Từ đó, người dân sẽ yên tâm sinh sống, giữ gìn biên cương của Tổ quốc.

Nguồn tin: chinhphu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tin cùng chuyên mục

Tiện ích

Hỗ trợ trực tuyến


   
Quản trị
 Nguyễn Song Toàn
0934.921.821
Email:
nstoan.thpt.tbtrong@phuyen.edu.vn

------------------------
   
Văn phòng
 Nguyễn Thị Như Linh
 0573.886.289
Email: 
ntnlinh.thpt.tbtrong@phuyen.edu.vn


 

Lời hay ý đẹp

Nhà trường chỉ cho chúng ta chiếc chìa khóa tri thức, học trong cuộc sống là công việc cả đời. BILL GATES

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, website nên bổ sung những phần nào?

Diễn đàn cho phụ huynh, học sinh

Học bạ trực tuyến

Xem điểm trực tuyến

Giới thiệu sách

Khác

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 577

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 13567

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1378047

Lịch âm dương