22:43 EDT Thứ tư, 26/07/2017

Trang nhất » Tin tức » Hoạt động ngoại khóa

Sáng ngày 20/11/2014 trường Trần Bình Trọng tổ chức văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2014

Thứ năm - 20/11/2014 11:04
  “Tôn sư trọng đạo”, “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả nhớ kẻ trồng cây” là truyền thống tốt đẹp, là bản sắc văn hóa đáng quý của dân tộc Việt Nam. Truyền thống ấy, bản sắc ấy đã được các bậc tiền nhân dày công vun đắp và lưu giữ.
Ngày 20/11 là dịp để các thế hệ học trò thể hiện lòng tri ân đối với các thầy cô giáo, là cơ hội để các thầy cô gặp gỡ lẫn nhau, chia sẻ niềm vui và niềm tự hào trong ngày lễ của riêng mình. Hòa chung với không khí tưng bừng ấy, sáng ngày 20/11/2014, Trường THPT Trần Bình Trọng đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 32 năm ngày Nhà giáo Việt nam 20/11 với đông đủ khách mời, tập thể CBGV- NV nhà trường và toàn thể các em học sinh đến tham dự.
 Phát biểu tại buổi Lễ, cô Nguyễn Thị Diệu Hiền – phó chủ tịch Công đoàn Nhà trường nhấn mạnh: “Tôn sư trọng đạo” là truyền thống, đạo lý tốt đẹp của dân tộc ta. Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý và luôn được cả xã hội đặc biệt quan tâm, coi trọng, tôn vinh. Hình ảnh nhà giáo đã trở thành một biểu tượng cao đẹp. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, cô đã gửi lời chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên toàn trường và nhắn gửi mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên cần nỗ lực nâng cao trách nhiệm của mình, không ngừng rèn luyện bản lĩnh chính trị, tu dưỡng phẩm chất, đạo đức, tinh thần tự học và sáng tạo về trình độ chuyên môn, về tinh thần tận tụy và trách nhiệm trong công việc để đổi mới nội dung và phương pháp dạy học, tiếp tục phấn đấu, phát huy những thành tích đã đạt được.
Cũng trong buổi lễ nhà trường tổ chức Hội diễn văn nghệ chào mừng kỷ niệm  32 năm ngày nhà giáo việt Nam 20/11/ 1982 – 20/11/ 2014.
          Hội diễn văn nghệ là một trong nhiều hoạt động thường niên của nhà trường nhằm mục đích đẩy mạnh các hoạt động văn hoá văn nghệ -  thể dục, thể thao giữa các lớp, các học sinh trong trường, tăng cường mối quan hệ gắn bó, đoàn kết trong giảng dạy và giáo dục. Khơi dậy truyền thống tốt đẹp của nghề dạy học: truyền thống “Tôn sư trọng đạo” ; nâng cao vị thế Nhà giáo và tôn vinh nghề dạy học, nhằm tạo ra không khí chan hoà , vui tươi, phấn khởi, khí thế mới cho công tác quản lí, giảng dạy của giáo viên và nhiệm vụ học tập của học sinh, để cùng nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ.
 Một số hình ảnh hội diễn văn nghệ:

Tác giả bài viết: Nguyễn Song Toàn