01:26 EDT Thứ tư, 28/06/2017

Số:  14   /LHĐ-ĐTN Phú Hòa, ngày  06  tháng 10  năm 2014

LỊCH HOẠT ĐỘNG ĐOÀN

CỦA BCH ĐOÀN TRƯỜNG THPT TRẦN BÌNH TRỌNG NĂM HỌC 2014 -2015

- Căn cứ chương trình số 09/CTLT, ngày 23 tháng 9 năm 2014 của Tỉnh đoàn Phú Yên và Sở GD-ĐT Phú Yên về chương trình liên tịch công tác đoàn và phong trào thanh niên trường học, khối THPT năm học 2014 – 2015.
            - Căn cứ vào kết quả thảo luận và biểu quyết chương trình công tác Đoàn của Đoàn trường THPT Trần Bình Trọng tại Đại hội Đoàn trường tổ chức ngày 28 tháng 9 năm 2014.
            - Căn cứ vào kế hoạch hoạt động của trường, điều kiện tình hình của trường, yêu cầu và nhiệm vụ chung của công tác đoàn trường học.
            - BCH Đoàn Trường THPT Trần Bình Trọng xây dựng và triển khai một số hoạt động của Đoàn trường trong năm học 2014 -2015.

LỊCH HOẠT ĐỘNG CỤ THỂ

Tháng 8: Tiếp sức đến trường”
- Ổn định cơ cấu tổ chức các chi đoàn
- Triển khai dự thảo công tác Đoàn, công tác thi đua và góp ý bảng điểm thi đua. Phát động thi đua giữa các lớp. Thành lập đội cờ đỏ chấm điểm thi đua.
- Triển khai công tác chuẩn bị lễ khai giảng.
- Củng cố chấn chỉnh nề nếp tác phong ĐV - TN học sinh toàn trường. Tổ chức triển khai cho học sinh học tập nội qui nhà trường.
- Thông báo đoàn viên học sinh khối 11 và 12 chuyển sinh hoạt hè.
- Tổ chức quyên góp sách vở đầu năm học.

Tháng 9:
- Tổ chức các trò chơi dân gian trong phần hội lễ khai giảng năm học mới( Kéo co, Đẩy gậy). (Có kế hoạch riêng).
- Tổ chức chi đoàn lớp ký: Cam kết bảo vệ tài sản nhà trường; Cam kết PCTP; Cam kết PCMT; Cam kết không vi phạm ATGT.
- Tổ chức tuyên truyền luật ATGT cho ĐVTN(Mời CA Huyện Phú Hòa).
- Hướng dẫn và triển khai các chi đoàn lớp tiến hành Đại hội cấp chi đoàn.
- Phát động tuần lễ thi đua  của  các chi đoàn chào mừng thành công Đại hội Đoàn trường.
- Tổ chức Đại hội đoàn trường cuối tháng 9.
- Tổ chức chương trình “Tiếp sức đến trường”

Tháng 10:
- BCH Đoàn Trường Cùng với đội cờ đỏ tham gia trực trường vào thời gian sinh hoạt 15 phút đầu giờ.
- Tuyên truyền ĐVTN và phát động các chi đoàn lớp đăng ký thi đua tuần học tốt kỷ niệm ngày truyền thống 20/10, ngày Phụ nữ Việt Nam; Hội LHTN Việt Nam (15/10/1956- 15/10/2014).
- Mở lớp cảm tình đoàn để kết nạp đoàn viên mới.
- Tổ chức hội thi Sức khỏe sinh sản vị thành niên. (Có kế hoạch riêng).
- Phát động cuộc thi Văn nghệ,  Sáng tác thơ, văn với chủ đề “Tôn sư ,trọng đạo, mái trường, tình bạn, tình yêu…” Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11) có kế hoạch riêng.
- Phát động các Chi Đoàn Khối 10 thực hiện công trình Thanh niên:  Trồng, chăm sóc bồn hoa, cây xanh theo vị trí đã chọn.
- Tổng kết thi đua đợt I (Từ đầu năm học đến 20/10/2014). Phát động thi đua đợt II

Tháng 11:
- Tổng kết Cuộc thi văn nghệ, sáng tác thơ văn chọn những tiết mục hay để trao giải và biểu  diễn dưới cờ .
- Tuyên truyền ngày truyền thống 20/11. Phát động các chi đoàn thi đua tuần học tốt và tổ chức tuần lễ thầy trò – Tri ân thầy cô (tháng 11/2014). (Có kế hoạch riêng).
- Tham gia chương trình Tập huấn kỹ năng công tác Đoàn đối với bí thư các chi đoàn lớp. (Theo kế hoạch)
- Chi đoàn GV-NV phối hợp với công đoàn tổ chức tọa đàm(20/11).
- Tham gia các hoạt động Đoàn cấp trên (Theo kế hoạch)
- Tổ chức các hoạt động ngoại khóa về trang bị kỹ năng nắm bắt tâm lý lứa tuổi trong học đường.
- Tổ chức kết nạp đoàn viên mới đợt I.
- Tham gia cuộc thi “Theo dòng sự kiện” năm học 2014-2015.

Tháng 12:
- Tổ chức diễn đàn phòng chống bạo lực học đường trong đoàn viên thanh niên, học sinh nhà trường.(Có kế hoạch riêng)
- Tuyên truyền và phát động các chi đoàn tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày Thành lập QĐNDVN 22/12(BCH Đoàn đăng ký Huyện đoàn nhận tu tảo hai đài liệt sỹ ở xã Hòa Thắng và xã Hòa Quang Bắc; đồng thời thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình có công cách mạng, mẹ VNAH).
- Chi đoàn GV-NV tổ chức giải bóng chuyền truyền thống.
- Phát động thi đua giữa các chi đoàn với chủ đề  kỳ thi nghiêm túc (Với chủ đề học thật, thi thật).

Tháng 1:
- Tuyên truyền và tổ chức lễ kỷ niệm ngày  HS -SH 9/1” Các chi đoàn đăng ký phần việc phần việc thanh niên.
- Phối hợp Hội chữ thập đỏ quyên góp ủng hộ học sinh nghèo vượt khó trong dịp tết nguyên đán.
- Tổ chức chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam”.
- Triển khai kế hoạch hội diễn văn nghệ (Tháng 3). (Có kế hoạch riêng).
- Tổng kết thi đua đợt II (Từ đầu năm học đến 20/10-Hết HKI). Phát động thi đua đợt III
- Sơ kết công tác đoàn và phong trào thanh niên trường học học kỳ I.

Tháng 2:
- Tuyên truyền và phát động các chi đoàn kỷ niệm ngày thành lập Đảng 3/2. Tổ chức thi tìm hiểu tư tưởng Hồ Chí Minh.
- Mở  lớp cảm tình đoàn để phát triển đoàn dịp 26/3
- Triển khai Chương trình “Khi tôi 18”

Tháng 3:
- Chi đoàn GV-NV và các chi đoàn tổ chức các hoạt động chào mừng ngày phụ nữ 8/3.
- Tổ chức các hoạt động chào mừng Tháng Thanh niên và kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2015). (Có kế hoạch riêng).
- Tổ chức hội diễn văn nghệ (Có kế hoạch riêng).
- Tổ chức kết nạp đoàn viên mới lần II
- Tổ chức chương trình tư vấn mùa thi năm 2015.
- Tham gia chương trình “Khi tôi 18”
- Tổng kết thi đua đợt III (Từ đầu HKI đến 26/3). Phát động thi đua đợt IV

Tháng 4:
- Tổ chức các hoạt động chào mừng giải phóng Phú Yên; giải phóng miền nam thống nhất đất nước.
- Tiếp tục tham gia Chương trình “Khi tôi 18”

Tháng 5:
- Tổ chức học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.
- Tổ chức lễ “Tri ân & Trưởng thành”. (Có kế hoạch riêng).
- Chuyển sinh hoạt đoàn của đoàn viên học sinh về địa phương để sinh hoạt hè.
- Tổng kết thi đua đợt IV (Từ 26/3 đến cuối năm học).
- Tổng kết cuối năm học.
- Tham gia các hoạt động Đoàn cấp trên (Theo kế hoạch)

Trên đây là lịch hoạt động công tác đoàn và phong trào thanh niên trường học của đoàn trường THPT Trần Bình Trọng năm học 2014– 2015.

Nơi nhận:
-     BTN trường học Tỉnh Đoàn