07:05 EDT Thứ ba, 26/09/2017

Trang nhất » Tin tức » Ban giám hiệu

Kế hoạch triển khai thực nhiệm vụ công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm học 2014-2015.

Thứ tư - 15/10/2014 04:20
SỞ GDĐT PHÚ YÊN
TRƯỜNG THPT TRẦN BÌNH TRỌNG

Số: 129 /KH-TBT

Phú Hòa, ngày 15 tháng  10  năm 2014

Về việc triển khai thực nhiệm vụ công tác phòng chống thiên tai
và tìm kiếm cứu nạn năm học 2014-2015.

Thực hiện công văn số 486/KH-SGDĐT, ngày 08/10/2014 của Sở GDĐT Phú Yên Về việc triển khai thực hiện Luật phòng chống thiên tai năm 2013 và triển khai nhiệm vụ công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2014.
          Căn cứ nhiệm vụ năm học và đặc điểm của nhà trường năm học 2014 -2015. Trường THPT Trần Bình Trọng xây dựng kể hoạch triển khai thực hiện nhiệm vụ công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm học 2014 -2015 như sau:
I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU
1. Tổ chức tuyên truyền, phổ biến thường xuyên đến cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của cá nhân trong công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.
2. Tăng cường công tác kiểm tra, đôn đốc, chỉ đạo việc thực hiện các quy định về công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.
3. Nâng cao nghiệp vụ cho lực lượng làm nhiệm vụ phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tại chỗ, nhằm hạn chế tối thiểu rủi ro khi xảy ra thiên tai.
II. NỘI DUNG VÀ TỔ CHỨC THỰC HIỆN
1. Tổ chức quán triệt trong toàn thể CBVC và học sinh về Luật phòng, chống thiên tai số 33/2013/QH13, Nghị định số 66/2014/NĐ-CP ngày 4/7/2014 của Chính phủ, Quyết định số 44, 46/2014/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản hướng dẫn thi hành về Luật Phòng, chống thiên tai.
2. Tổ chức tiến hành kiểm tra, rà soát các phương án phòng chống thiên tai cho phù hợp với Luật Phòng, chống thiên tai, Nghị định số 66/2014/NĐ-CP và các văn bản quy định, hướng dẫn; Xây dựng phương án sơ tán sát với thực tế bị ảnh hưởng của thiên tai tại đơn vị.
3. Xác định nhiệm vụ phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn là nhiệm vụ thường xuyên, là nội dung quan trọng xây dựng phương án Phòng, chống thiên tai lồng ghép trong các buổi sinh hoạt chào cờ đầu tuần, các buổi sinh hoạt ngoại khóa, .
4. Tổ chức rà soát, kiểm kê, kiểm tra, đánh giá cụ thể số lượng, chủng loại phương tiện, vật tư, nhiên liệu, các thiết bị phục vụ công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn để có kế hoạch sửa chữa, bổ sung sẵn sàng huy động triển khai thực hiện các phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn chủ động, có hiệu quả.
6. Khi bão khẩn cấp, bố trí lãnh đạo trực ban, theo dõi và chỉ đạo công tác đối phó với bão, báo cáo kết quả triển khai đối phó và thiệt hại do bão lũ gây ra đến cấp có thẩm quyền.
7. Xây dựng kế hoạch triển khai và phối hợp chặt chẽ giữa các cấp, các ngành trong công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.
8. Thành lập Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, lên kế hoạch hoạt động và phân công nhiệm vụ cụ thể trong từng thành viên.
Trên đây là kế hoạch triển khai thực hiện công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm học 2014-2015 của trường THPT Trần Bình Trọng. Toàn thể CBVC và học sinh trong nhà trường nêu cao tinh thần trách nhiệm nhằm hạn chế thấp nhất mọi rủi ro, thiệt hại khi xảy ra thiên tai./.

Nơi nhận:
- VP Sở GDĐT Phú Yên (b/c);
- Ban Chỉ huy PCBL huyện Phú Hòa(b/c);
- HT, PHT;
- Các bộ phận trong nhà  trường;
- Website trường;
­- Lưu VT.