22:51 EDT Thứ tư, 26/07/2017

Số:  94 /KH-TBT

Phú Hòa, ngày 29 tháng 8 năm 2014

Tổ chức thực hiện ATGT năm học 2014 – 2015

Căn cứ Nghị quyết số 32/2007/CP của Thủ tướng Chính phủ về một số giải pháp cấp bách nhằm kiềm chế tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông;
Căn cứ Công văn số 416/SGDĐT-HSSVPC ngày 19 tháng 8 năm 2014 của sở Giáo dục và Đào tạo Phú Yên về việc tăng cường thực hiện các biện pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông đầu năm học 2014-2015 và tổ chức tuyên truyền tháng ATGT (9/2014);
Ban chỉ đạo ATGT Trường THPT Trần Bình Trọng xây dựng kế hoạch tổ chức triển khai thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm sau đây.
I. Mục đích, yêu cầu
1. Tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp tổ chức quán triệt tinh thần nội dung, ý nghĩa tầm quan trọng của Nghị quyết số 32/NQ-CP do Chính phủ ban hành nhằm nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của nhà trường.
2. Tăng cường hiệu lực quản lý Nhà nước của nhà trường và các tổ chức đoàn thể trong công tác đảm bảo trật tự ATGT. Hạn chế hiện tượng vi phạm luật ATGT và không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông ở khu vực trước cổng trường vào giờ tan học.
3. Thường xuyên giáo dục thực hiện và tham gia giao thông an toàn bằng các hình thức phù hợp. Hạn chế đến mức thấp nhất số vụ, số người bị tai nạn rủi ro khi tham gia giao thông.
II. Nội dung – Biện pháp
1. Nội dung
- Thành lập Ban chỉ đạo ATGT của trường THPT Trần Bình Trọng năm học 2014-2015 (có quyết định riêng).
- Ban ATGT phổ biến đến cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh kế hoạch tổ chức. Thường xuyên kiểm tra, đánh giá tình hình thực hiện và chấn chỉnh kịp thời những trường hợp vi phạm ATGT.
- Công đoàn nhà trường tuyên truyền nhắc nhở đoàn viên công đoàn chấp hành tốt Luật giao thông và những qui định khi tham gia giao thông.
- Đoàn trường tổ chức các đợt tuyên truyền về Luật giao thông cho đoàn viên, thanh niên. Tổ chức các đợt kiểm tra phát hiện các trường hợp cố tình vi phạm những qui định của nhà trường, đưa nội dung thực hiện ATGT vào tiêu chuẩn đánh giá xếp loại ĐVTN.
          - Đoàn trường thành lập và củng cố các đội thanh niên xung kích trường học, đội cờ đỏ hướng dẫn giao thông và giải tỏa khu vực cổng trường vào giờ tan trường, xây dựng mô hình cổng trường “Sạch – Đẹp – An toàn giao thông”.
          2. Biện pháp
          - Phối hợp Ban ATGT huyện tổ chức buổi tuyên truyền về luật ATGT cho toàn thể Cán bộ viên chức và học sinh (vào đầu năm học mới);
          - Tổ chức ký cam kết ATGT năm học 2014 – 2015 trong Đại diện BGH; BCH Công đoàn; BCH Đoàn thanh niên; Các GVCN của 23 lớp.
          - Công đoàn nhà trường tổ chức cho CBVC ký cam kết thực hiện tốt các qui định về ATGT. Tiến hành đánh giá tình hình thực hiện vào dịp sơ kết, tổng kết công tác Công đoàn.
          - Đoàn trường tổ chức cho ĐVTN các chi đoàn lớp ký cam kết về thực hiện về thực hiện các qui định khi tham gia giao thông. Xử lý nghiêm những trường hợp cố tình vi phạm. Tiến hành đánh giá thực hiện vào dịp sơ kết, tổng kết công tác Đoàn.
          - Toàn thể CBVC, học sinh dành một phút mặc niệm tưởng nhớ các nạn nhân bị tai nạn giao thông theo qui định của liên ngành.
          - BCH Đoàn trường phối hợp với Công an xã Hòa Thắng giải quyết những hiện tượng làm ảnh hưởng đến hoạt động giao thông của học sinh ở khu vực trước cổng trường.
          - Phối hợp với cha mẹ học sinh tăng cường công tác kiểm tra, giám sát học sinh khi thực hiện giao thông.
          - Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục an toàn giao thông cho học sinh, nâng cao chất lượng các hình thức giáo dục ATGT vào các tiết chào cờ đầu tuần, các buổi sinh hoạt ngoại khóa dưới cờ, các hoạt động tập thể,…
III. Tổ chức thực hiện
          1. Ông Lê Thanh Hần – Hiệu trưởng, Trưởng ban: Phụ trách chung.
          2. Ông Ngô Tấn Lộc – Phó hiệu trưởng, Phó ban thường trực: Xây dựng kế hoạch; Kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở việc triển khai của các bộ phận; Tổ chức ký cam kết thực hiện luật ATGT; Tổng hợp, báo cáo kết quả thực hiện về Ban ATGT các cấp.
          3. Ông Nguyễn Khắc Trung – Chủ tịch Công Đoàn, Phó ban: Tuyên truyền, phổ biến quyết định, kế hoạch và tổ chức ký cam kết tới từng cán bộ viên chức, theo dõi, đánh giá việc thực hiện của CBVC để đưa vào tiêu chí đánh giá thi đua cuối năm.
          4. Ông Nguyễn Ngọc Vinh – Bí thư Đoàn trường, Phó ban: Tuyên truyền, phổ biến kế hoạch chung, xây dựng kế hoạch và phân công kiểm tra thực hiện về ATGT trong ĐVTN học sinh; Tổ chức ký cam kết trong học sinh, cùng GVCN quản lý, giáo dục học sinh khi vi phạm để đánh giá xếp loại theo qui định.
          5. Các Ông (bà) là Ủy viên, các Ông (bà) là GVCN lớp chịu trách nhiệm thực hiện phân công của BCĐ về phần công tác liên quan đến học sinh./.

Nơi nhận:
- Phòng công tác HSSVPC (b/c);