Thiệt hại của ngành Giáo dục Phú Yên sau bão số 12

Tác giả: Lê Thị Lập - Văn phòng Sở GDĐT, Cập nhật thông tin vào lúc: 14:31:29 09-11-2017

Cơn bão số 12 đổ bộ vào đất liền vào sáng sớm ngày 04/11/2017 đã gây hậu quả hết sức nặng nề cho tỉnh Phú Yên. Riêng ngành Giáo dục Phú Yên thiệt hại ước tính khoảng 10 tỷ đồng.

image001

(Máy móc, thiết bị tại trường THCS-THPT Nguyễn Viết Xuân)

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Phú Yên, Bộ GDĐT, Sở GDĐT đã chỉ đạo các đơn vị, cơ sở giáo dục thực hiện công tác phòng, chống bão lụt. Ngày 03/11, Sở GDĐT tiếp tục ban hành công văn khẩn thông báo học sinh toàn tỉnh nghỉ học trong ngày 04/11 để đảm bảo tuyệt đối an toàn về tính mạng. Từ ngày 05/11, tuỳ theo tình hình diễn biến mưa lũ tại địa phương, chủ động thông báo cho học sinh nghỉ học và có kế hoạch học bù sau khi nước rút, đảm bảo an toàn tính mạng của học sinh, giáo viên.image002

(Hình ảnh thị sát, kiểm tra sau bão của Lãnh đạo Sở GDĐT tại trường học)

Qua chuyến đi thị sát, kiểm tra sau bão của Lãnh đạo Sở GDĐTvà cập nhật báo cáo nhanh của một số cơ sở giáo dục vào ngày 05/11/2017, thiệt hại ước tính ban đầu về tài sản khoảng 10 tỷ đồng.Trong đó, các trường ở huyện Đông Hòa và trường THCS-THPT Nguyễn Viết Xuân huyện Tuy An bị thiệt hại nhiều nhất, cụ thể: các trường Trường THPT Lê Trung Kiên, THPT Nguyễn Văn Linh, THPT Nguyễn Công Trứ, THPT Nguyễn Trường Tộ bị sập tường rào và nhà để xe, tốc mái một số phòng học, cổng trường bị nứt gãy và hầu hết cây lớn trong khuôn viên trường bị gãy đổ; Trường THCS-THPT Nguyễn Viết Xuân huyện Tuy An bị ngập lụt trong thời gian dài (từ ngày 01-07/11) nên bàn ghế, máy móc, thiết bị hư hại nhiều, hàng trăm mét tường phòng học bị nứt và sập; Trường THPT Trần Quốc Tuấn và THPT Lê Thành Phương bị gãy đổ tường rào, cổng trường bị nứt và nhiều cây lớn bị gãy đổ...

image003

​          (Hình ảnh thị sát, kiểm tra sau bão của Lãnh đạo Sở GDĐT tại trường học)

Sau bão, Sở GDĐT phối hợp cùng Tỉnh Đoàn huy động học sinh các trường THPT trên địa bàn Thành phố Tuy Hòa cùng chung tay dọn dẹp đường phố; các trường học đã huy động toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh vệ sinh trường, lớp để sớm ổn định cho học sinh đến lớp.

image004

(Cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THPT Nguyễn Công Trứ dọn dẹp sau bão)

Sở GDĐT cũng đã có báo cáo đề xuất với UBND tỉnh sớm quan tâm ủng hộ kinh phí xây dựng, tu sửa, bảo dưỡng các phòng học, máy móc… hư hỏng để sớm ổn định việc dạy và học cho các trường thiệt hại nặng do bão số 12 gây ra./.

Năm 2018 : 16.595