ĐOÀN THANH NIÊN TỔ CHỨC VỀ NGUỒN 26/03/2018

ĐOÀN THANH NIÊN TỔ CHỨC VỀ NGUỒN 26/03/2018

      Cùng với nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực và đầy ý nghĩa trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26-3-1931 – 26-3-2018) năm 2018, với sự đồng ý của Ban giám hiệu nhà trường, ngày 25-03-2018 Đoàn trường THPT Trần Bình Trọng đã tổ chức chương trình “Về nguồn” cho hơn 40 Đoàn viên thanh niên ưu tú, nhằm ôn lại truyền thống cách mạng, truyền thống vẻ vang 87 năm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, gắn bó trong Đoàn viên thanh niên.

      Chuyến hành trình về nguồn đã mang lại nhiều cung bậc cảm xúc và ấn tượng đặc biệt trong lòng mỗi Đoàn viên thanh niên khi dừng chân tìm hiểu và thắp hương tại di tích lịch sử Đền thờ Lương Văn Chánh thuộc xã Hoà Trị, huyện Phú Hoà, tỉnh Phú Yên.

Hình ảnh: Dừng chân và thắp hương tại Đền thờ Lương Văn Chánh.

      Điểm dừng chân thứ hai của đoàn tại tháp Nhạn. Các em được tìm hiểu và biết đây là công trình kiến trúc nghệ thuật có giá trị lịch sử cao của người Chăm và cũng là một thắng cảnh tiêu biểu của tỉnh Phú Yên. Tháp Nhạn đã được Bộ Văn hóa - Thông tin công nhận là Di tích kiến trúc - nghệ thuật cấp quốc gia vào ngày 16/11/1988”. các em được thoả sức thể hiện tài năng, sự tinh nghịch của bản thân qua những trò chơi.

Hình ảnh: Tổ chức trò chơi tại Tháp Nhạn.

      Hành trình của đoàn dừng chân tại biển Tuy Hoà. Ở đây các em được thoải mái thả mình vào cái nắng, cái gió, cái se se lạnh, mặng nồng của biển qua các trò chơi dân gian.

Hình ảnh: Trò chơi tại biển Tuy Hoà

      Chuyến tham quan về nguồn tuy ngắn ngủi, chỉ gói gọn trong ngày nhưng đã để lại rất nhiều ấn tượng về lịch sử và kỷ niệm đẹp trong lòng cho tất cả các thành viên của đoàn. Qua đó, góp phần nâng cao hơn nữa ý thức, tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, gắn bó, tạo động lực hăng say phục vụ công tác tại đơn vị, học tập và viết tiếp tương lai của các em học sinh. Sự thành công tốt đẹp của chuyến đi lần này cũng chính nhờ sự quyết tâm, đồng lòng, hỗ trợ của Ban ban lãnh đạo nhà trường và sự nhiệt tình, tham gia tích cực của toàn thể Đoàn viên thanh niên nhà trường.

 

Đỗ Hồng Gấm_ Phó Bí thư Đoàn trường

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 69
Tháng 06 : 1.763
Năm 2018 : 22.281