Thực hiện kế hoạch số 291/SGDĐT-GDTrH ngày 25/5/2016 của Sở Giáo dục và Đào tạo Phú Yên Về việc tổ chức hoạt động ngoại khóa lồng ghép phòng, chống tham nhũng  ở các trường THPT năm 2016; Thực hiện kế hoạch năm học 2016-2017 của trường;
Vào sáng ngày 10/10/2016 Trường THPT Trần Bình Trọng tổ chức hoạt động ngoại khóa tìm hiểu Luật phòng chống tham nhũng. Qua hơn nửa tháng phát động, dựa trên  các câu hỏi mà Sở GD đã cung cấp. Nhà trường đã phát động trong toàn thể học sinh tham gia cuộc thi tìm hiểu về Luật phòng chống tham nhũng. Kết quả có 650 bài dự thi, Giám khảo là Giáo viên giảng dạy môn  GDCD trực tiếp ở lớp đó phối hợp với GVCN phụ trách đã chấm và tuyển chọn  những bài có chất lượng để Ban Giám khảo cấp trường chấm và trao giải thưởng. Trong 650 bài dự thi đã tuyển chọn, Ban giám khảo cấp trường đã chấm và chọn được 6 giải tập thể( gồm:  một giải nhất, hai giải nhì, Ba giải ba. Tiêu biểu là Lớp 12G đạt giải nhất; 12C, 12E đạt giải nhì; 12A, 11E, 10B đạt giải ba). Có 28 giải cá nhân gồm: ba giải nhất, 6 giải nhì, 9 giải ba, 10 giải khuyến khích. Những học sinh đạt giải cá nhân tiêu biểu như: Huỳnh Thị Trúc Hằng 12C, Nguyễn Thị Bích Nhâm 12C, Phạm Thị Lệ Mi  12E đạt giải nhất….
Song song với việc trao giải thưởng trong buổi hoạt động ngoại khóa  là phần dự thi  với hai Hoạt cảnh sân khấu hóa về chủ đề: Phòng, chống tham nhũng do các em học sinh là Bí thư các Chi Đoàn khối sáng và chiều thể hiện.
 Qua hai hoạt cảnh đã tạo nên sự hấp dẫn, cuốn hút người xem với sự diễn suất tài năng, dí dỏm của Bí thư các lớp đã làm cho buổi ngoại khóa thật sự ấn tượng và thành công.
Được biết, đây là một hoạt động  tuyên tryền  có sức lan tỏa  lớn trong toàn thể học sinh nhà trường nhằm giáo dục đạo đức  pháp luật cho các em.ó          Một số hình ảnh ngoại khóa:

Năm 2018 : 22.068