Học sinh trường tham gia cuộc thi “Theo dòng sự kiện ”

   
 
Cùng với các hoạt động của  tỉnh đoàn Phú Yên, trường THPT Trần Bình Trọng đã tham gia cuộc thi “Theo dòng sự kiện  với trường THPT Trần Quốc Tuấn và THPT Nguyễn Huệ vào lúc 19 giờ 30 phút ngày 4/01/2014 tại trung tâm thanh thiếu nhi tỉnh Phú Yên.
          Cuộc thi đã diễn ra trong không khí vui tươi, hấp dẫn và lôi cuốn người xem qua các phần thi như “Chào hỏi”, “nhân vật sự kiện”, “khám phá” ...
Cuộc thi đã khắc sâu những kiến thức về lịch sử nước nhà, truyền thống cách mạng của cha ông, lòng yêu quê hương đất nước, tự hào về dân tộc.
Đây cũng là dịp để đẩy mạnh phong trào văn nghệ, tạo không khí vui tươi sôi nổi, sự đoàn kết thân thiện góp phần thúc đẩy hoạt động học tập và là dịp để các bạn  thể hiện năng khiếu, vốn kiến thức của mình qua cuộc thi này.
          Các đội đã trải qua các phần thi với bao cung bậc cảm xúc khác nhau về những trang sử hào hùng của dân tộc Việt Nam. Các đội đã ôn lại những mốc son lịch sử vẻ vang, những mất mát hy sinh, những tấm gương anh hùng trong sự nghiệp đấu tranh dựng nước và giữ nước của bao thế hệ cha anh...Sau hơn 2 giờ tranh tài quyết liệt, cuộc thi đã thành công tốt đẹp với kết::
                   - Đội Trường THPT Nguyễn Huệ đạt giải nhất.
                   - Đội Trường THPT Trần Bình Trọng đạt giải nhì.
                   - Đội Trường THPT Trần Quốc Tuấn đạt giải ba.
          Qua cuộc thi này, các bạn học sinh được tích lũy kinh nghiệm, được nâng cao hơn những tri thức lịch sử dân tộc, lịch sử quê hương, được rèn luyện nhiều các kỹ năng nghiên cứu, trình bày các vấn đề lịch sử và quan trọng hơn là được bồi dưỡng niềm say mê nghiên cứu, tìm hểu lịch sử, niềm tự hào về truyền thống  văn hóa, lịch sử của quê hương, đất nước.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 33
Hôm qua : 110
Tháng 07 : 2.153
Năm 2019 : 29.202